Mood board

Mood board là gì ? Muốn biết rõ hơn, bạn có thể xem chi tiết tại đây. Hiểu nôm na, mood board là tấm bảng mà tại đó bạn trình bày ý tưởng, concept cho tác phẩm design của mình. Ví dụ như nếu bạn muốn thiết kế 1 căn phòng với màu sắc chủ đạo là đỏ, hãy tìm những bức ảnh, mẩu tranh có vật dụng màu đỏ với nhiều sắc độ khác nhau, ghép lại theo một trật tự hoặc ngẫu hứng và bạn sẽ có mood board. Thiết kế mood board không những đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ mà còn phải có khả năng sắp xếp và tưởng tượng. Nhưng điều tuyệt nhất khi tạo ra mood board là bạn có thể làn chúng thoải mái theo ý mình mà không có bất kì nguyên tắc nào, quan trọng là mọi thứ trình bày trên mood board đều phải hướng về cùng 1 chủ đề đã chọn.

Created by Bogna Sarosiek 2

Mood board thiết kế nội thất

Mood board ở dạng chi tiết hơn được gọi là sample board. Board này yêu cầu chi tiết về chất liệu, kiểu dáng, vật dụng, phụ kiện đi kèm. Và tất nhiên, nhìn cũng đẹp hơn ^.^ Hiện mình đang dùng thử phần mềm trực tuyến tại trang sampleboard.com. Bản dùng thử cho phép dùng trong 14 ngày. Giao diện khá dễ sử dụng, có clip hướng dẫn tại sampleboard.wordpress.com. Mood board tại trang web này được chia theo 4 chủ đề chính là: thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế vườn/phong cảnh và đám cưới. Hơi tiếc vì không có chủ đề ẩm thực 😦 Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo ra mood board theo nhiều chủ đề thì có thể up ảnh lên thư viện của mình và tạo mood board theo những ảnh bạn đã up. Điểm trừ của web là đôi khi hơi đơ, mạng mà lag là chỉ có làm lại từ đầu 😦 ( Mình mất 3 tiếng chỉ vì sự cố này trong khi mood board của mình tạo vô cùng đơn giản ).

Một số mood board tự tạo ( sử dụng phần mềm trên sampleboard.com )

Colorblock

“Color block”

Flower

“Flower”

Dreamingroom

“Dreaming room”

lightwithneutral

“Light with neutral”

Greendining

“Green dining”

Lần đầu tiên nhìn thấy mood board là khi mình xem chương trình về thiết kế thời trang trên ti vi. Những nhà thiết kế, biên tập cắt, dán ảnh và dán chúng lên một tấm bảng, khiến cho những hình ảnh có sự đan xen, kết nối màu sắc rất thú vị. Rồi đến khi mình nhìn thấy những hình ảnh như thế này:mix-dao-pho-mua-he

mình rất thắc mắc làm sao để cắt ghép được như vậy. Hóa ra là dùng photoshop. Nhưng pts đâu có dễ dùng, mày mày mò mò một hồi cuối cùng cũng tìm ra được trang web hướng dẫn làm mood board đơn giản thế này. Cảm giác sung sướng vô cùng tận ý. Mọi người hãy dùng thử và tạo ra những mood board của riêng mình nhé. Thích lắm luôn !

One thought on “Mood board

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s